Hạ gục tể tướng – Chương 34 (Q1)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chương 34: Thực hiện lời hứa

Edit: that_la_nhat

Beta: quaivatcon

Phạm Dương Triệt chờ người trước mắt ăn mặc chỉnh tề xong, mới buông bàn tay đang cầm lấy vạt áo trước ngực xuống. Đầu óc bắt đầu nhanh chóng vận hành, mặt nạ lạnh lùng một lần nữa đội lên: “Phó Vân Kiệt, ta đã hoàn thành yêu cầu của ngươi. Kế tiếp, hy vọng ngươi cũng có thể thực hiện hứa hẹn của mình.”

Nhìn nam nhân kia một lần nữa đội vào mặt nạ, Phó Vân Kiệt trong lòng nói thầm: nam nhân này cũng quá thực tế rồi, ngày đầu tiên sau tân hôn liền bàn chính sự. Thu hồi nội tâm oán giận, môi đỏ mọng nhếch lên nụ cười giảo hoạt nói: “Triệt, ngươi hình như vẫn chưa hoàn thành yêu cầu của ta.”

“Ngươi –” Mặt nạ lạnh lùng lại vỡ tan, con ngươi đen vì bị người ta trêu đùa mà phẫn nộ, hắn nghiến răng nghiến lợi nói: “Ta ngày hôm qua đã ‘gả’ cho ngươi!” Chữ “gả” này hắn cố ý nhấn mạnh.

“Như thế nào, ‘gả’ cho ta ngươi cảm thấy khuất nhục như thế sao?” Mỗ giả nam cố ý giả ngu ngốc một lúc, cho đến khi mỗ mỹ nam Tể tướng gương mặt tuấn mỹ biến thành mặt Bao công, mới nói: “Nếu không, ta cho ngươi một cơ hội lấy lại danh dự, thế nào?”

“Lấy lại danh dự?” Cho dù thông minh như Phạm Dương Triệt giờ phút này đầu óc cũng không kịp suy nghĩ.

“Ta gả cho ngươi, thế nào?” Đôi mắt sáng cố ý nháy mắt với hắn.

Bắt gặp ý cười trong đôi mắt sáng cùng sự tính kế, Phạm Dương Triệt lập tức hiểu ý tứ của nàng: “Ngươi là chỉ……”

“Đúng!” Làn da rám hơi ửng, hiện ra tính toán: “Triệt, nếu ta lấy thân phận Phó Vân Kiệt hồi kinh với ngươi, chỉ sợ hai vị Thân vương khẳng định sẽ nghiêm cẩn đối phó, rất có khả năng bọn họ sẽ liên hiệp lại. Đến lúc đó, nhất định sẽ xuất hiện chuyện đổ máu.”

Hắc mâu hiện lên khôn khéo: “Ý của ngươi là châm ngòi xích mích từ trong nội bộ, trả giá ở mức thấp nhất để giải quyết?!”

“Đúng!” Cùng người thông minh nói chuyện thực thoải mái, một chút liền thông suốt: “Thời gian hồi kinh nhậm chức là hai tháng, hơn nữa hành trình có thể kéo dài ba bốn tháng là chuyện vô cùng hợp lý. Chúng ta có thể thừa dịp ba, bốn tháng này, đem thế lực của hai đại Thân vương cắt giảm tới mức thấp nhất.”

Nghĩ đến đề nghị vừa rồi của nàng, Phạm Dương Triệt lập tức thông suốt nói: “Cho nên ngươi định sẽ lấy thân phận nữ tử theo ta hồi kinh.”

“Nói đúng hơn, ta sẽ lấy thân phận vị hôn thê của Nam tướng Phạm Dương Triệt hồi kinh.” Khoé môi đỏ mọng mỉm cười tự tin: “Nam nhân trong thiên hạ này đều nghĩ nữ tử không có năng lực, luôn luôn ở trong nhà. Nếu ta giả trang thành vị hôn thê của ngươi, hẳn sẽ không khiến người khác chú ý phòng bị, chúng ta có thể âm thầm dần dần xử lý chuyện của hai vị đại Thân vương.”

Phạm Dương Triệt bắt đầu khôi phục cảm giác thân vị Nam tướng, đầu óc bắt đầu tiến hành phân tích rõ ràng: Nếu Phó Vân Kiệt dùng thân phận vị hôn thê của mình hồi kinh, quả thật có thể vô thanh vô tức xử lý chuyện của hai đại Thân vương. Nhưng — đôi ngươi đen hiện lên lo lắng: “Vân Kiệt, ta nhớ rõ hai năm trước ngươi từng hồi kinh phục mệnh, trong triều rất nhiều người biết dung mạo của ngươi. Cho dù –” Hắn thoáng ngừng một chút, đem tầm mắt dời đến ‘vật nọ’ đang để trên bàn mới nói: “Cho dù ngươi giả mạo thành nữ tử, ta nghĩ hai Thân vương nhìn thấy dung mạo tương tự nhau như thế nhất định sẽ hoài nghi.”

Khóe môi đỏ mọng nhếch lên: “Mọi người đều cho rằng Nam tướng Cảnh quốc dung mạo cực độ xấu xí, nên cả ngày phải đeo mặt nạ để che mặt!”

Đôi mắt đen hiện lên tinh quang: “Ngươi là nói……”

“Đúng vậy. Nếu Nam tướng là nam nhân dung mạo xấu xí, không lý nào vị hôn thê lại là nữ tử mỹ mạo như thiên tiên. Cái gọi là môn đăng hộ đối, sửu (*xấu xí) nam thì nên sánh đôi với sửu nữ.” Ha ha, sửu nữ còn muốn làm ác nữ cơ. Đôi mắt sáng hiện lên một chút hưng phấn cùng tính kế.

Sau khi xác định không có tai họa ngầm cùng bất cứ sơ hở gì, Phạm Dương Triệt gật đầu nói: “Như vậy quả thật sẽ không làm cho hai vị Thân vương hoài nghi. Phó Vân Kiệt, ngươi tính bao giờ theo ta hồi kinh? Còn có, ngươi tính mang bao nhiêu quân của Phó gia đi?” Hắn bức thiết đi thẳng vào chủ đề. Dù sao, sớm một ngày trở về, Thánh Thượng liền an toàn thêm một phần. Hắn rời đi kinh đô cũng đã nửa tháng rồi.

“Cho ta hai ngày thu xếp chuyện tình trong phủ, ta liền hồi kinh với ngươi.” Đôi mắt sáng thẳng nhập vào cặp mắt đen láy thâm thúy kia: “Ta không tính mang một quân nào của Phó gia đi theo.”

Nhìn gương mặt vốn mang theo sự chờ đợi nháy mắt liền lạnh như băng, khoé môi đỏ mọng gợi lên tự tin nói: “Triệt, nếu ta muốn giấu giếm thân phận của mình để hồi kinh với ngươi mà lại mang theo đại đội quân Phó gia đi, quá rêu rao như vậy, ngươi cho rằng hai vị Thân vương sẽ không biết sao? Hơn nữa, lấy trình độ chú ý của bọn họ đối với ta, chắc chắn đã an bài gián điệp ở Nham thành. Ta không tin trong tình huống này, ta còn có thể bí mật mang theo Phó gia quân hồi kinh. Hơn nữa, tin tưởng ta, cho dù một mình ta với ngươi thượng kinh, cũng tuyệt đối có năng lực giúp ngươi phò tá quân vương.” Còn có một nguyên nhân chủ yếu nữa là, nàng kiêng kị Hoắc Thiên Thụy. Ngày đó, nàng thương tổn nam nhân cao ngạo bá đạo kia sâu như thế, chỉ sợ quân đội Cao quốc sẽ tăng mạnh việc giám thị Nham thành, dễ bề tiến công.

Nhìn gương mặt anh khí tràn ngập tự tin kia, hắn thực không biết trên đời này còn ai có thể cuồng vọng như y không, y có thể tự tin nói chỉ cần một mình y đem hai đại Thân vương vốn nắm giữ kinh đô đã lâu đánh bại. Nhưng không biết vì sao, hắn lại lựa chọn tin tưởng y. Bởi vì Phó Vân Kiệt là người một tay đào tạo Phó gia quân, bảo vệ Nham thành khỏi sự xâm lăng của Cao quốc, y thực sự có năng lực này.

Mạch suy nghĩ của Phạm Dương Triệt hốt nhiên bị một người bỗng dưng xuất hiện mà ngắt ngang. Chỉ thấy trên gương mặt anh khí bỗng có vẻ “thẹn thùng”, tiếng nói trầm thấp trung tính thoáng biến thành “nũng nịu”: “Tướng công, sau khi hồi kinh, ngươi cần phải hảo hảo bảo vệ tốt ta đó nha!”

Nhìn tên “Nam nhi lang” vốn tràn đầy anh khí kia lại làm bộ mềm mại như “Nữ tử dạng”, Phạm Dương Triệt toàn thân cứng ngắc , không biết phản ứng như thế nào.

Mỗ sắc nữ nhân cơ hội này dùng sức ngẩng cao đầu, ở trên gương mặt tuấn mỹ của vị mỹ nam Tể tướng nào đó đang hóa đá khắc một cái dấu ấn đầy nước miếng, rồi sau đó bỏ lại một câu “Có việc quan trọng cần xử lý” liền phi thân biến mất bóng dáng.

Mỗ Tể tướng ngây thơ rốt cuộc từ trong trạng thái hóa đá dần thanh tỉnh, vuốt dấu nước miếng trên mặt, bỗng nhiên có loại ý tưởng: Phó Vân Kiệt đề nghị giả mạo làm hôn thê của mình sẽ không phải vì “danh chính ngôn thuận” ăn đậu hũ của mình đi! Nghĩ tới đó, Phạm Dương Triệt bỗng nhiên cảm thấy thời tiết vốn oi bức trong nháy mắt lạnh đi rất nhiều.

Advertisements

15 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s