Hạ gục tể tướng – Văn án

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Hạ gục tể tướng

(扑倒宰相)

Tác giả: Hiệp Vi Linh

Độ dài: 6 quyển (109 chương), phiên ngoại (24 chương)

Thể loại:

Nguồn convert: tangthuvien.com

Edit: quaivatcon

Văn án

Phạm Dương Triệt, một nam nhân khiến văn võ bá quan trong triều phải âm thầm ghen tị, một nam nhân tinh thông mưu kế chính trị, dung mạo khuất sau tấm mặt nạ càng khiến người tò mò. Thân là Nam tướng (1) của Cảnh quốc, hắn duy trì vững vàng thế cân bằng quyền lực trong triều, bảo đảm ngai vàng cho tiểu hoàng đế. Thế nhân đều nghĩ đến Nam tướng bởi vì bộ dạng xấu xí mới dùng mặt nạ che đậy. Nào ai biết đằng sau mặt nạ là dung nhan tuấn mỹ khuynh quốc khuynh thành!

Phó Vân Kiệt, một nam nhân quân địch vừa nghe tiếng đã sợ mất mật, một nam nhân làm cho toàn bộ thiếu nữ Cảnh Quốc ngưỡng mộ si mê. Thân là Bắc tướng (2) Cảnh quốc, hắn nắm trong tay đội quân tinh nhuệ nhất cường hãn nhất — Phó gia quân. Nam nhi muốn giống Phó Vân Kiệt, nữ nhi muốn gả Phó Vân Kiệt. Thế nhân ít ai ngờ, hắn, nguyên lai là nữ nhân!.

(1) 相 : chữ tướng này ý chỉ Tể tướng

(2) 将 : chữ tướng này là Tướng quân

Trích đoạn

“Thích thứ gì đó, trước phải nắm chặt. Coi trọng nam nhân, trước phải đoạt lấy.” Đó chính là châm ngôn của Phó Vân Kiệt.

Ngoài ý muốn nhìn trộm thấy dung mạo tuyệt mỹ của ai kia, Phó Vân Kiệt nghiêm khắc tuân thủ châm ngôn của mình, phát huy bản chất sắc nữ, lấy thế sói ăn thịt cừu đem mỹ nam Tể tướng cường đoạt, trình diễn một màn nam x nam: “Cường đoạt đàng hoàng phụ nam”.

Đoạn ngắn một :

Mỗ giả nam (ý là chị giả nam ^^) đối với mỗ Tể tướng còn đang trong tình trạng bị vây lại cười đắc ý nói:“Ha ha, mỹ nam, rốt cục không ai cản trở chúng ta nữa rồi.” Nói xong, nàng liền thân thủ điểm huyệt đạo của hắn, sau đó xoay người, vác hắn trên vai, đưa hắn về nhà trực tiếp cường đoạt!

Đoạn ngắn hai:

Mỗ giả nam phi thường phiền não theo mỗ Tể tướng nói:“Triệt, ta cảm thấy chúng cần phải thảo luận một chút vấn đề ai trên ai dưới a?” Mỗ Tể tướng thuần khiết trợn đôi mắt vô tội, nghi hoặc hỏi:“Ai trên ai dưới?” Mỗ giả nam khẩn cấp từ trong lòng lấy ra một quyển Đông cung đồ bản nam x nam, hưng phấn mà cố tình thần bí nói:“Quyển sách này là ta bỏ tiền mua a, bên trong có dạy chúng ta làm như thế nào. Chúng ta cùng nhau quan sát học hỏi đi!”

Vừa dứt lời, nàng không thèm đếm xỉa hắn cự tuyệt, nhanh chóng mở sách. Theo bàn tay lật thoăn thoắt của nàng, từng hình ảnh tuyệt đối kích thích thần kinh người khác từ từ hiện ra. Gương mặt vốn lạnh lùng tuấn mỹ nhanh chóng mất tích, con ngươi đen trợn to một bộ khó có thể tin nhìn hoan ái đồ làm người ta mặt đỏ tim đập từng kiểu lại từng kiểu lướt qua trước mắt mình.

“Oa, tư thế như vậy cũng có sao! Cái này cần người phía dưới phải dẻo dai lắm a.” Nàng đối với hình ảnh trước mặt rất ư cảm khái, cuối cùng còn không quên quay đầu đối với người vẫn đang trong trạng thái khiếp sợ kia nói: “Triệt, chúng ta vẫn là không cần bắt chước tư thế nguy hiểm lại yêu cầu cao độ như thế ha.”

Mỗ Tể tướng mặt nạ lạnh lùng rốt cục bị công phá, hoàn toàn phát điên!

Cảnh báo:

Vì sao lại có đoạn cảnh báo này? Hà hà, bởi vì ta muốn mọi người cân nhắc kĩ càng trước khi bắt đầu đọc truyện, kẻo đọc xong lại mắng ta lựa truyện sao dở thế! Ta không muốn ai bước vào nhà ta xong phải hậm hực trở ra đâu, buồn á!!

Đầu tiên là, truyện khá dài (bị lừa tình TT___TT), tuy nhiên 1 chương lại tương đối ngắn, có thể đáp ứng nhu cầu mỗi ngày 1c của ta và mọi người, hơ hơ.

Thứ hai là, có ai thấy cái mục thể loại bị ta bỏ trống không….? Huhu, thật ra cũng không biết quẳng nó vào loại gì nữa. Đây là truyện cổ đại, xuyên không; lúc ngôn tình lúc thì tranh giành quyền lực, âm mưu toán loạn; hài có, bi cũng có, thậm chí bựa cũng có luôn! Nhưng mừ là HE! À, chú ý một tẹo, có đam mỹ trá hình!

Thứ ba nữa, ta mạn phép bình lựng một số vấn đề của nội dung truyện.

Nữ chính thuộc dạng tài năng trác tuyệt, là anh thư có một không hai, nhan sắc không thuộc loại điên đảo chúng sinh nhưng khí chất tự tin ngạo nghễ có thể làm lóa mắt người khác….túm lại là perfect! Nhưng vì thuộc kiểu “hoa gặp hoa nở, người gặp người thích” í mà chuyện có N anh nam thứ là…hiển nhiên!

Vì là truyện xuyên không, khó tránh khỏi các đồng chí thời đại chúng ta đem những kiến thức hiện đại ra mà áp dụng, ta là ta ứ thích mấy cái vụ bựa bựa như thế, cơ mà, an ủi là nó dùng để giúp lê dân bách tính thoát khỏi cực khổ chớ không phải để ba hoa kiểu “người cổ đại không đấu lại người hiện đại”. Lý do giải thích ở cuối truyện cũng tạm chấp nhận được.

Truyện thuộc thể tổng hợp, nên có thể bắt gặp khá nhiều tình tiết quen thuộc (nếu đã nghiền ngẫm n bộ khác ^^). Quyển 1,2 khá hài (như mọi người đã thấy ở trích đoạn), sang các quyển còn lại thì hơi căng, âm mưu gài bẫy liên tục, tuy một số được giải quyết hơi vội nhưng cũng tạm ổn. Qua phiên ngoại sẽ rõ hơn mọi khúc mắc.

Cái ta thích ở đây, là tình cảm của các nv xoay quanh truyện, muôn màu muôn vẻ, có hi sinh, có bảo hộ, có chiếm đoạt, có day dứt… nhưng tình yêu nào cũng rất đáng trân trọng. Nữ chính tuy bị vây bởi nhiều nam thứ như vậy nhưng hành xử rất dứt khoát, toàn tâm toàn ý yêu nam chính, không hề dây dưa kiểu “không muốn tổn thương ai, cuối cùng tổn thương tất cả”.

Hê hê, trên đây là vài ý kiến cá nhân nho nhỏ, ai nhắm theo được, mời nhào xuống hố với ta ^^!

Advertisements

44 responses »

 1. ta sẽ nhắm theo nàng
  ta cũng đã đọc qua n bộ đam mỹ (n này nhỏ hơn 20 nha)
  ta thích bộ tổng hợp như này mặc dù đọc thì thấy hơi tiếc các anh nam phụ nhưng *chọt chọt* có nữ phụ ko vậy?
  haizzz
  ai bảo nữ 9 xuất sắc wa’ cơ
  ước j mình đc như cô ấy
  *chống gối*
  *mơ màng*

  • haiz, cảnh H đam mỹ thì không có…. ;;) , nhưng mà, xì poi cho e là có riêng 1 nước đam mỹ và riêng 1 quyển nói về nước đó :)) túm lại là em đừng lo, chỉ là trá hình thui mà, chớ ss cũng đâu tiêu thụ được đam mỹ!!

 2. akak doc wa thau nu chinh tich cach dod dao nha da gia nam la i con truc tiep an lun nam chinh nua chu bai phuc bai phuc nhung tA LAIT THICH NU CHINH NHU VAY HEEEEEEEEE

 3. đọc 2 trích đoạn cứ nghĩ là truyện đặc sệt hài, cảm ơn nàng đã viết vài dòng cảnh báo, nữ chính dứt khoát toàn tâm toàn ý yêu nam chính là ta rất thik nên chắc chắn phải theo bộ này rồi, keke

  • nói sao í nhỉ, mấy truyện s chọn, chả hiều sao, cực ít H ^^! k phải là k có, mà là so với mức độ H của các nhà khác thì, chỉ thấy âm ấm mũi thoai, chưa phun máu được :)) còn truyện nì, phải đợi sang Q2 e ạh :D

 4. mới đọc văn án đã thấy thích thú rồi, cám ơn nàng đã edit truyện nhé, cho mình xin 1 chỗ lót dép ngồi đọc nha, thanks nàng nhiều lém ^_^

 5. dài như thế này cần có nghị lực lắm đấy ^^
  mìh khá thích nội dung truyện này, đọc thấy hài hước, sợ về sau đọc sẽ hơi mệt đầu =.=
  nhưng k sao
  vẫn ủng hộ bạn :D

 6. hêhê… lần đầu em vô nhà ss *tung hoa tự sướng*
  đọc văn án bộ này thấy hay quá
  mong ss sớm đào đc cái hố sâu xuyên lục địa
  em nguyện lấy hết lòng hết dạ lấy luôn cả bao tử để ủng hộ ss
  ^^

 7. Pingback: Hạ gục tể tướng_giới thiệu truyện « Tuyết Hiên

 8. Mình chưa bao giờ đọc đam mỹ, nhưng đã lỡ dại bị vài bộ đam mỹ trá hình lừa tềnh nhất là cái bộ “Sắc đẹp trêu ngươi” *hừ hừ*; thui phóng lao phải theo lao vậy *nhắm mắt đưa chân* Lần đầu tiên vào nhà bạn, cho mình 1 chỗ pé pé để mình dựng tạm 1 cái ổ nhỏ nhỏ đợi truyện ra nhé ^_^ *ôm bông hối lộ* hén hén ^_^

 9. lần đầu tiên ghé nhà b *cúi chào + cười tươi*
  mình là mình đặc biệt thik những thể loại xuyên không *cười*
  đọc cái văn án vs cái xì-poi của b là mình biết loại xuyên không này đúng là loại mình thik nữa chứ hì hì nhưng mà đọc tới cái cảnh bào của b là mình hơi bị hụt hẫng vì mình k thik cái thể loại mà nữ xuyên wa wa’ perfect nên có N nam thik :( nhưng mà đọc tới gần cuối mình lại thik cái tính cách yêu hận rõ ràng, từ chối thẳng thừng nếu mình k thik ngta á :D
  hơ hơ nói nhìu wa sợ bị b ghét TT.TT thì chết
  lời cuối cùng là rất cảm ơn b đã bỏ công ra edit *hun 1 cái*
  mình đi đọc truyện đây bái bai *lon ton chạy*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s